Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành tiết lộ bí kíp thành công

  • Home
  • Tin Tức
  • Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành tiết lộ bí kíp thành công

Huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Sài Gòn không hề che giấu “bí mật”. Mà theo ông không cần phải giữ với bất kỳ ai về thành công hiện tại của mình tại câu lạc bộ. Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành khẳng định, những chiến thắng đều thuộc về khoa học và cách đánh bại của thành phố Hồ Chí Minh cũng đã nằm trong những suy nghĩ của ông.

Sài Gòn đang dẫn đầu bảng với phong độ 9 trận bất bại

Sau chiến thắng 3-0 trước Thanh Hóa ngày 12/7, Sài Gòn FC đã lấy lại phong độ của mình tại vị trí đầu tiên. Đội bóng của Công Phượng chỉ có được vị trí đầu tiên trong 24 giờ trước khi bị áp lực bởi các huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. 

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành

Đội tuyển thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu như thế nào?

Những đánh giá của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành cho biết. Khoảng cách và trình độ của các câu lạc bộ tại Việt Nam khá nhỏ. Nếu một đội được tổ chức tốt, định hình trò chơi, thì câu lạc bộ đó sẽ có lợi thế. Đặc biệt với Sài Gòn FC, ngay từ đầu mùa giải, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đã xác định rằng. Hình thức thi đấu năm nay rất căng thẳng và khắc nghiệt nên đội phải thi đấu chặt chẽ và hiệu quả. Trước trận đấu này, chúng tôi muốn cống hiến và tấn công. Hôm nay đội chơi một cuộc tấn công khác, rất rộng.

Trước trận đấu này chúng tôi đã có 16 điểm. Tôi nghĩ rằng chúng tôi rất thuận lợi, tôi nghĩ rằng đối phương đã thay đổi chiến thuật bằng lối đá phòng ngự và tấn công. Chúng tôi có bài học từ trận hòa của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vì vậy chúng tôi có thể xác định những cú đá chậm, đá tấn công, đánh bên lề, vừa hiệu quả vừa đẹp mắt.

Tôi muốn nhắc lại khoảng cách giữa các câu lạc bộ V-League hiện tại rất sát sao. Nếu bạn thua một trận đấu, thứ hạng sẽ thay đổi ngay lập tức. Để tránh lịch trình nặng nề 5-6 ngày / trận cho cầu thủ. Chúng tôi đã cố gắng từng trận một, để cầu thủ có thể thư giãn tinh thần hơn.

Mùa này các cầu thủ của mọi câu lạc bộ. Bao gồm cả huấn luyện viên, đều bị căng thẳng về tinh thần và thể chất. Lịch trình như thế này sẽ khiến sức mạnh, tinh thần của các cầu thủ bị hao mòn rất nhiều.

9 trận bất bại của đội tuyển thành phố Hồ Chí Minh

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành nhận xét là có 9 trận bất bại hiện tại với nhiều yếu tố may mắn. Thực tế, tình hình hiện tại cũng rất may mắn. Sau trận đấu với SHB Đà Nẵng, mặc dù chúng tôi đã thắng 4-1 ngày hôm đó. Con đường phía trước chắc chắn rất khó khăn khi đối mặt với các đối thủ khác. Tôi đã dũng cảm xây dựng lối chơi phòng ngự cho Sài Gòn FC.

9 trận bất bại của tuyển Sài Gòn

Lối chơi phòng ngự của chúng tôi là sẽ phân tích đối thủ rất nhiều. Hầu như trước trận đấu, cầu thủ sẽ xem clip các đội bị cắt ra. Chúng tôi muốn giành chiến thắng ở trận nào phải hiểu đối thủ và phá kỹ thuật chơi của họ.

Chẳng hạn, khi thi đấu với Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi dự đoán đội hình của họ chính xác 90% như Công Phượng, Văn Thuận, Huy Toàn, Phi Sơn,… Hay như trận đấu Bình Dương, tôi thấy cánh phải của họ rất mạnh với Tô Văn Vũ và Tấn Tài. Sao khi gặp họ, chúng tôi phải giải quyết. Tôi nói với các cầu thủ, triết lý chơi ở Sài Gòn là tranh cướp.

Một người là tranh cướp thì người khác phải chặn ngang. Tôi tập luyện rất nhiều cho các cầu thủ trong những tình huống đó, liên tục. Và tất nhiên điều đó đã hạn chế Sài Gòn FC rất nhiều bàn thua.

Đội bóng của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành chỉ để lọt lưới 3 bàn sau 9 trận

Thành phố Hồ Chí Minh có 3 bàn thu cho đến nay, bàn thua đầu tiên trên sân Đà Nẵng. Vào thời điểm đó, đội đã dẫn trước 4-0. Tiền vệ người Hàn Quốc là Ahn và Tín đã nâng tỷ số lên. Chỉ ngày hôm đó, lần đầu tiên đội bóng ra sân đá V-League 2020 đã bị coi là bỏ qua. Bàn thua thứ hai trong trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai là rất ngớ ngẩn. Hậu vệ này bắt lỗi việt vị trong tình huống Văn Toàn đá bóng quá tốt.

Trận đó Quốc Long không chơi, nếu Quốc Long chơi thì đã lấy bóng rồi. Bàn thua thứ ba là vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Tân Tài chạy về và thì gặp phải cầu thủ của đội khách.

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành

Đội bóng của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành lọt lưới

Quan điểm của chúng tôi là trước khi đá vào lưới, mọi người phải đá chắc chắn trước. Nhiều người nói Sài Gòn FC là thực dụng, tôi nghĩ là không. Tôi đã xem rất nhiều video của đội khi cướp bóng 1-2 lần chúng tôi đá bóng thẳng lên.

Một “bí mật” khác của Sài Gòn FC là: “Một câu lạc bộ, một khi tìm ra điểm yếu của đối thủ, phải cải thiện nó trước tiên. Điều đặc biệt đối với câu lạc bộ Sài Gòn là các bài tập được gửi đến nhóm chung. Sau đó người chơi sẽ bày tỏ, góp ý, nhận xét về cách chơi, cho họ những ý tưởng thoải mái, giống như một bài tập về nhà khi học tại Đại học.”

Kết luận

Như vậy với những bí kíp của Sài Gòn FC được huấn luyện viên Vũ Tiến Thành chia sẻ ở trên. Bạn có thể thấy rằng đây là một trong những vị thuyền trưởng tài ba biết cách phân tích và đánh giá từng đối thủ. Từ đó để có thể đưa ra được chiến thuật mới nhất cho đội mình. Bên cạnh đó để theo dõi thêm nhiều tin tức thể thao khác bạn có thể truy cập tại đây.